Cách tổ chức tìm kiếm việc làm của bạn

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để Giữ cho Tìm kiếm Việc làm của Bạn có Tổ chức
Ảnh: pixelfit (Getty Images)

Bản thân việc tìm kiếm một hợp đồng biểu diễn mới là một công việc — ngoại trừ việc bạn không được trả tiền để thực hiện công việc đó, không có lợi ích nào và không thể biết liệu bạn có đang làm sai hay không. Xin việc có thể là một cuộc đấu tranh lâu dài và cô đơn chống lại sự thiếu tự tin, và để giữ được sự kiên cường, bạn cần phải có tổ chức và có kế hoạch. Với ý nghĩ đó, đây là một số mẹo để cấu trúc tìm kiếm việc làm của bạn và định vị bản thân để thành công.

Khai báo không gian làm việc của bạn

Các nghiên cứu tiết lộ rằng không gian làm việc lộn xộn gây mất tập trung và có thể làm giảm năng suất của bạn. Vì vậy, hãy tạo một không gian làm việc không bị phân tâm, đủ thoải mái để làm việc trong vài giờ mỗi ngày và coi nó như văn phòng mà từ đó bạn sẽ thực hiện công việc tìm việc của mình. Nếu bản chất bạn là một người bừa bộn, một mẹo nhỏ là giả vờ rằng bạn đang ngồi trong văn phòng tại nhà của người khác: những tách cà phê trống rỗng, những mẩu giấy vụn và những đống giấy có đột nhiên trông thật kinh tởm đối với bạn không? Điều này cũng áp dụng cho các tab trình duyệt và màn hình máy tính của bạn: Giữ cho nó sạch sẽ và không bị phân tâm.

Sắp xếp các tệp của bạn

Trên máy tính của bạn, hãy tạo một thư mục ô “tìm kiếm việc làm” và trong đó thêm các thư mục khác cho các bản nháp thư xin việc và sơ yếu lý lịch khác nhau và các mẫu công việc của bạn. Bạn cũng sẽ muốn tạo các mẫu cho sơ yếu lý lịch và thư xin việc theo loại công việc (nếu bạn đang nộp đơn cho nhiều loại công việc rất hẹp); khi bạn có mẫu, bạn có thể tùy chỉnh thêm để phù hợp với một danh sách công việc cụ thể.

G / O Media có thể được hoa hồng

Bạn cũng sẽ muốn theo dõi các đơn xin việc của mình khi bạn gửi chúng. Một bảng tính đơn giản sẽ làm được và bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về nó: có một cột riêng cho tên công ty, vai trò, ngày nộp đơn, liên kết đăng tuyển (dán URL vào đây), trạng thái (“đang mở” hoặc “bị từ chối”) và một số ghi chú, có thể bao gồm mô tả hoặc thông tin liên hệ tiếp theo. Một số trang web khuyên bạn nên thêm nhiều trường hơn nữa, nhưng điều đó có thể dẫn đến rất nhiều công việc bận rộn, đặc biệt nếu phần lớn đơn đăng ký của bạn bị từ chối (điều đó tốt—theo TalentWorks, hầu hết mọi người nộp đơn cho khoảng 20 công việc trước khi nhận được một cuộc phỏng vấn và có thể tiếp tục 10 cuộc phỏng vấn trở lên trước khi được tuyển dụng).

Tại sao phải bận tâm với tất cả các theo dõi này? Nếu tìm kiếm việc làm là công việc mới của bạn, hãy coi tài liệu này là tài liệu có thể cung cấp được. Nó sẽ giúp bạn làm việc và giúp bạn giữ các tab trên các ứng dụng mà bạn có thể muốn theo dõi sau này.

Hình minh họa cho bài báo có tiêu đề Làm thế nào để Giữ cho Tìm kiếm Việc làm của Bạn có Tổ chức

Không ngừng cập nhật sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng điều quan trọng nhất cần nhớ về việc hủy bỏ sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn là tiếp tục làm như vậy liên tục, đặc biệt nếu bạn không gặp nhiều may mắn khi đến được một cuộc phỏng vấn. Thật đáng kinh ngạc với những gì mà sự từ chối có thể làm được: Điều có vẻ như nỗ lực hết sức của bạn khi bắt đầu thất nghiệp có thể giống như rác nhiều tuần sau đó, sau khi bạn nhận thấy một vài lỗi chính tả hoặc một số lỗi viết lách cách trước đó. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng của bạn có nhiều đơn xin việc – và họ cũng đang tìm kiếm một ứng viên nổi bật, họ cũng đang tìm lý do để từ chối bạn. Theo Glassdoor, bạn có khoảng 7 giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng. Sơ yếu lý lịch của bạn có nổi bật (theo cách tốt) không? Nó có quá lộn xộn không? Các kỹ năng của bạn có được trình bày rõ ràng không? Theo nguyên tắc chung, hãy đọc to sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn — nếu nó nghe không rõ ràng hoặc không tự nhiên với bạn, bạn sẽ cần phải viết lại.

Lên lịch

Nếu bạn coi tìm kiếm việc làm là một công việc, bạn sẽ cần tính giờ. Hầu hết mọi người không dành cả ngày để nộp đơn xin việc — điều đó dẫn đến kiệt sức — nhưng bạn nên dành ra một vài giờ mỗi ngày (và hãy nhớ rằng cũng chỉ có rất nhiều công việc mới được đăng trong một ngày nhất định). Chia ngày của bạn thành những giờ đã định để tìm việc và viết đơn xin việc và gắn bó với nó.

Sử dụng các trang web việc làm và làm việc với mạng của bạn

Thiết lập dấu trang trong trình duyệt của bạn cho các trang web việc làm chính—LinkedIn, Thật, Quái vật, SnagajobGoogle Jobs—Và tìm kiếm chúng mỗi ngày. Luôn cập nhật các bài đăng mới, bất kỳ thứ gì cũ hơn một vài tuần có thể đã lỗi thời.

Tận dụng tối đa các kỹ năng mạng của bạn; nghiên cứu cho thấy 70% tổng số công việc không được đăng công khai trên các trang web việc làm và có tới 80% tổng số công việc được thực hiện thông qua mạng, theo CNBC. Sử dụng mạng xã hội để cho mọi người biết bạn đang tìm việc, yêu cầu lời khuyên và tìm người để trò chuyện. Bạn có thể kết nối với ai trong các tổ chức mục tiêu của mình? Hoặc bạn nào biết có ai giới thiệu cho mình với nhé.

Tiếp tục nộp đơn

Một số trang web việc làm đề xuất ứng tuyển 10-15 công việc mỗi ngày (nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm — con số đó có thể tăng lên và giảm xuống dựa trên trình độ kỹ năng và số lượng bài đăng bạn thấy). Điều quan trọng là tập trung vào các ứng dụng chất lượng hơn số lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn, đừng bao gồm “Ứng dụng dễ dàng” của Linkedin hoặc các tùy chọn bán sơ yếu lý lịch khác không yêu cầu thư xin việc như một phần trong hạn ngạch đơn xin việc hàng ngày của bạn. Và vâng, thư xin việc có thể gây khó khăn khi viết, nhưng hãy nghiêm túc xem xét chúng, vì chúng là cơ hội duy nhất để bạn đưa ra lý do tại sao bạn xứng đáng với công việc (cũng cố gắng nói điều gì đó sâu sắc về công ty bạn đang ứng tuyển, để nó không chỉ đọc như một lá thư biểu mẫu).

Nếu bạn không gặp may, bằng mọi cách, hãy mày mò cách tiếp cận của mình — nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ lịch trình và tiếp tục theo dõi các ứng dụng của mình. Việc tìm kiếm việc làm kéo dài nhiều tháng là điều bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ không tìm được việc làm.

.
[ad_2]

Nguồn LifeHacker
Cách tổ chức tìm kiếm việc làm của bạn