Làm lẩu trong nồi ăn liền của bạn

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm lẩu trong nồi tức thì của bạn
Ảnh: Shutterstock

Cho dù bạn gọi nó là nồi lẩu hay nồi hấp, thì phương pháp nấu ăn châu Á là ninh nhừ thịt, hải sản và nhiều loại rau trong nồi nước dùng mang lại trải nghiệm ăn uống gia đình thú vị và ngon miệng. Lẩu nước dùng theo nghĩa đen được đặt ở giữa bàn và mọi người thay phiên nhau nấu thức ăn của họ trong nước dùng nói trên, sau đó nhúng nó vào các loại nước sốt khác nhau. Nếu bạn là một đầu bếp lẩu dày dạn, có lẽ bạn có một nồi lẩu chuyên dụng và đầu đốt độc lập; nếu bạn không, bạn có thể sử dụng Instant Pot.

Minh họa cho bài viết có tiêu đề Làm lẩu trong nồi tức thì của bạn

Rốt cuộc, Instant Pot có một cuộn dây đốt nóng được tích hợp ngay phía dưới, bạn có thể kích hoạt với chức năng Sa Saéévát. Đặt thiết bị vào giữa bàn của bạn, thêm nước dùng nồi lẩu của bạn, nhấn nút Sa Saéévà rồi nhấn nút Điều chỉnh cho đến khi màn hình hiển thị thêm Khác. Sau khi nước dùng sôi, điều chỉnh nhiệt xuống dưới Ít Ít để giữ cho nó sôi, sau đó bắt đầu vung thịt, rau, mì, đậu phụ và bánh cá của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch tự làm nước dùng và nước chấm, bạn có nhiều món ăn và công thức để lựa chọn, và tôi đã giành chiến thắng để khẳng định là một chuyên gia trong bất kỳ ai trong số họ. Nó chỉ xảy ra gần đây với tôi rằng tôi có thể sử dụng Instant Pot của mình để thưởng thức lẩu ở nhà, một lý thuyết tôi đã xác nhận với một số bít tết mỏng như giấy và nước dùng gà. Bây giờ tôi nhận thức được rằng tôi có khả năng này, tôi đã mong muốn được thực hiện Lẩu Tứ Xuyên, Nhật Bản shabu-shabuCampuchia ya-hon để bắt đầu.

Bạn có thể mua các loại thịt mỏng lý tưởng để chuẩn bị lẩu tại cửa hàng tạp hóa châu Á tại địa phương, hoặc bạn có thể tự cắt. Đặt nó trong tủ đá trong một giờ để cắt lát dễ dàng hơn và đảm bảo bạn sử dụng một con dao siêu sắc bén dày, lát không đều giành được nồi lẩu.

Nguồn LifeHacker
Làm lẩu trong nồi ăn liền của bạn